Độ ẩm cao ảnh hưởng đến sức khỏe con người như thế nào?

Độ ẩm cao ảnh hưởng đến sức khỏe con người như thế nào?

Không chỉ khí hậu miền Bắc vào những ngày mưa phùn ẩm ướt chịu ảnh hưởng sâu đậm khi độ ẩm tăng cao mà khí hậu miền nam  vào thời điểm nắng nóng, vẫn gây nên cảm giác khó chịu, nóng bức hơn so với nhiệt độ thực tế đó cũng chính là do tác hại của độ ẩm tăng cao.

Hệ luỵ của kiểu thời tiết nồm ẩm

Khi độ ẩm tăng cao sẽ gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi cho cơ thể.  Mùi ẩm mốc sẽ xuất hiện ở những vùng ẩm thấp, và bạn có thể ngửi thấy mùi quần áo, mùi chăn đệm, tường…Sàn nhà sẽ có hiện tượng đọng nước trong giai đoạn nồm ẩm có thể gây trơn trược cho trẻ nhỏ.

vien

Ở TP. Hồ Chí Minh dù nhiệt độ ngoài trời là 33 độ  C nhưng chúng ta vẫn cảm thấy khó chịu, nóng bức so với nhiệt độ thực tế. Tại một số bệnh viện nhi đồng vẫn xảy ra hiện tượng quá tải khoa hô hấp và khoa tiêu hóa có nơi phải nằm ghép 3-4 bé chung một giường.

Đặc biệt, khi độ ẩm cao sẽ kích thích sự pháp triển các loại vi khuẩn, nấm mốc, virut gây bênh truyền nhiễm như dịch sốt xuất huyết, cảm cúm viêm phế quản, viêm phổi…Ngoài ra một số bệnh về đường tiêu hóa cũng dễ phát sinh do ô nghiễm môi trường như viêm đường tiêu hóa, bệnh tay chân miệng và gia tăng dị ứng.

Độ ẩm tăng cao vào những ngày nồm ẩm nồm làm kích thích xuất hiện các đợt bùng phát và làm tăng mức độ trầm trọng của một số bệnh đường hô hấp mạn tính như bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản. Ngoài ra, trong bệnh viện, khi độ ẩm cao rất dễ gây chập cháy, hư hỏng các trang thiết bị y tế.

Biện pháp nào khắc phục?

Để làm giảm độ ẩm không khí về mức bình thường trước tiên bạn phải dọn dẹp phòng nhà sạch sẽ và khô ráo, sử dụng quạt thông gió máy hút ẩm dân dụng để  đưa độ ẩm về khoảng 45- 60% .Chúng ta còn chú ý tiêm phòng cúm vào mùa thu đông cho những bệnh nhân này.

Hiện trên thị trường đang bán rất nhiều loại máy hút ẩm, có tác dụng làm giảm độ ẩm trong nhà, phòng rất tốt, bạn có thể tham khảo một số dòng tủ chống ẩm FujiE  theo công nghệ Nhật có chức năng phụ trợ như lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn bằng màng lọc Hepa đang được ưa chuộng

may-hut-am-dan-dung

Trong môi trường bệnh viện, chúng ta thường ứng dụng các trang bị như máy hút ẩm, điều hòa nhiệt độ để kiểm soát độ ẩm trong buồng bệnh, phòng mổ, phòng xét nghiệm. Hiệu quả rõ rệt của các trang bị này đã làm giảm rõ rệt độ ẩm cho buồng bệnh phòng mổ và phòng xét nghiệm. Khi độ ẩm trong buồng bệnh giảm bệnh nhân có cảm giác dễ chịu hơn, giảm khả năng nhiễm trùng chéo trong bệnh viện, tăng hiệu quả điều trị các bệnh hô hấp, đặc biệt ở những bệnh nhân mắc các bệnh đường hô hấp mạn tính.

Bạn có thể tham khảo thôn tin chi tiết tại website: http://megabuy.com.vn

 

Comments

comments

Share this post