Tại sao nên mua máy làm mát không khí cho gia đình?

Tại sao nên mua máy làm mát không khí cho gia đình?

Tại sao nên mua máy làm mát không khí cho gia đình?

Máy làm mát hay còn gọi là quạt điều hòa hiện nay đang tạo nên cơn sốt cho thị trường làm mát. Không chỉ dừng lại ở những không gian mở như quán cà phê, nhà hàng ăn. Mà sản phẩm này còn được dùng phổ biến ở các hộ gia đình, đặc biệt là nhà có người già và trẻ nhỏ bởi tiện ích làm mát an toàn không phun sương, nhưng có khả năng làm mát tự nhiên không gây khô da, lọc không khí…

Mặc dù là thiết bị làm mát gia nhập thị trường được một thời gian chưa lâu nhưng sản phẩm này đã nhận được nhiều lời khen và các đánh giá tốt về chất lượng. Nội dung sau là những đặc điểm nổi bật của sản phẩm:

Thiết kế linh hoạt, dễ sử dụng:

Máy làm mát được  người tiêu dùng ví như đứa “con lai”giữa quạt và điều hòa, nhờ kế thừa những đặc điểm nổi bật nhất của hai sản phẩm nói trên.

Không cồng kềnh, không tốn chi phí lắp đặt ban đầu như máy điều hòa. Quạt làm mát không khí có thiết kế nhỏ gọn và đa dạng kiểu dáng đẹp mắt. Sản phẩm cũng có điều khiển và bánh xe di chuyển( có thể tháo rời) nên bạn có thể sử dụng ở bất cứ nơi đâu.


ac-601-xanh-la

Chị Mình (Định Công, Hà Nội) đang tham khảo để tìm mua một chiếc Máy làm mát FujiE cho hay: Nhà tôi đang sử dụng máy làm mát và thấy sản phẩm rất tiện dụng đặc biệt là tiết kiệm điện. Hiện tôi đang muốn mua một máy nữa cho nhà mẹ tôi, các cụ không thích nằm phòng kín điều hòa nhưng quạt điện lại nóng quá, tôi nghĩ mua máy làm mát là tốt nhất, giá của nó cũng rẻ.

may-lam-mat-cao-cap-fujie-ac-602-grey

Những ưu điểm của máy làm mát không khí:

 Máy làm mát không khí nói chung và máy làm mát công nghệ Nhật Bản nói riêng đều mang lại cho bạn những ưu điểm vượt trội sau:

Giảm được đến 10 độ C: Quạt điều hòa lấy gió đa chiều, giúp làm mát không gian nhanh chóng, có khả năng giảm được đến 10 độ C. Nếu quạt thông thường chỉ giúp làm mát một hướng nhất định thì với chế độ đảo chiều, quạt điều hòa giúp không khí lưu thông tốt trong phòng, khiến cho mọi nơi đều mát.

Không làm ẩm không khí: Quạt điều hoà sử dụng nước để làm mát, ẩm không khí nhưng không phun hơi nước vào không khí nên người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm, không lo ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử trong phòng, không làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp của trẻ nhỏ như quạt hơi nước. 

Không phải tạo không gian kín như dùng điều hòa: Có ưu điểm mát như máy lạnh nhưng khi sử dụng quạt điều hòa, bạn không cần tạo một căn phòng kín để sử dụng như với máy lạnh. Một căn phòng bình thường hay ngoài trời đều có thể dùng quạt để làm mát.

Chi phí thấp: Thiết kế tương tự với máy lạnh nhưng quạt điều hòa có chi phí rẻ hơn nhiều so với máy lạnh, cũng không tốn ngân sách lắp đặt như máy lạnh, quạt chỉ cần mua về, châm đủ nước, cắm phích điện là sẽ nhanh chóng làm mát hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng máy làm mát không khí:

Sử ở nơi thông thoáng:

Hiệu quả của máy làm mát có thể bị giảm khi dùng quạt trong phòng kín, độ ẩm cao. Để quạt hoạt động tốt, nên đặt quạt ở các vị trí thông thoáng, hướng ra cửa, nơi các luồng không khí luân chuyển nhiều.

Không đặt bất cứ vật gì xung quanh quạt: Thông thường quạt điều hòa được thiết kế có nhiều mặt lấy gió, (có quạt 1 mặt lấy gió, có quạt 3 mặt). Nếu bạn đặt các vật dụng xung quanh làm cản trở quạt lấy gió, các luồng không khí luân chuyển không tốt sẽ khiến quạt làm mát kém, hao phí nhiều điện năng, làm giảm độ bền của quạt.

may-lam-mat-cao-cap-fujie-ac-602-blue

Để máy làm mát nơi khô thoáng và không có các vật cản

Đổ đủ nước vào bình chứa: Tránh máy bơm hoạt động khi không có nước, làm ảnh hưởng tới độ bền của quạt. Không đổ nhiều nước, tránh tình huống nước tràn ra ngoài hay bị rò rỉ.

Nguồn điện: Nguồn điện cung cấp cần ở mức 220 V +/- 5%, không nên ở mức thấp hơn, quạt điều hòa sẽ không hoạt động được hoặc hoạt động không ổn định, cũng không ở mức cao hơn, quạt sẽ bị hỏng nhanh. Nên rút dây điện nguồn ra khỏi ổ cắm khi không dùng quạt điều hòa.

 

Comments

comments

Share this post