Máy hút ẩm công nghiệp giải pháp xử lý ẩm cho bảo tàng

Máy hút ẩm công nghiệp giải pháp xử lý ẩm cho bảo tàng

máy hút ẩm

Máy hút ẩm công nghiệp giải pháp xử lý ẩm cho bảo tàng

Máy hút ẩm công nghiệp giải pháp xử lý ẩm cho bảo tàng

Viện  bảo tàng, thư viện là những nơi trưng bày bảo tồn các hồ sơ, tài liệu, tranh ảnh, đồ vật quý hiếm gắn liền với lịch sử của dân tộc vì vậy cần xử lý ẩm triệt để tại những khu vực này và việc sử dụng máy hút ẩm là việc làm cần thiết.

máy hút ẩm

Viện bảo tàng, thư viện là những nơi cần sử dụng máy hút ẩm công nghiệp để kiểm soát độ ẩm

Lý do cần sử dụng máy hút ẩm trong các viện bảo tàng, thư viện

Máy hút ẩm công nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong quá trình bảo quản các vật dụng của bảo tàng và thư viện bởi:

Bất kỳ một đồ vật bảo đều sẽ bị hao mòn theo năm tháng, và trong môi trường tự nhiên chúng sẽ bị bào mòn nhưng nếu biết cách bảo quản chúng ta sẽ hạn chế được quá trình hao mòn ấy. Đối với các đồ vật trong viện bảo tàng, thư viện như giấy tờ, tài liệu, da thú, phim âm bản, tiêu bản… trong môi trường, điều kiện bảo quản tự nhiên chúng sẽ dễ dàng bị hao mòn theo năm tháng như mục nát, phai màu… Chính việc thay đổi nhiệt độ và độ ẩm đột ngột sẽ khiến quá trình phá hoại của những đồ vật này diễn ra nhanh chóng và chính độ ẩm là kẻ thù lớn nhất.

may-hut-am

Lúc này sử dụng máy hút ẩm công nghiệp để xử lý ẩm sẽ giữ cho độ ẩm tương đối thấp và ổn định nhất, từ đó nó sẽ làm chậm cũng như ngăn ngừa tình trạng mục nát từ nấm mốc hữu cơ.

 Độ ẩm an toàn để bảo quản các đồ vật trong bảo tàng, thư viện

Để đảm bảo an toàn cho các đồ vật cần bảo quản tại bảo tàng và thư viện chúng ta nên duy trì độ ẩm tương đối ở những khu vực này trong khoảng từ 40 – 45%. Nếu giữ được độ ẩm ở mức độ này nó sẽ ngăn ngừa được vật liệu bị khô héo, ngoài ra nó cũng ngăn ngừa được sự cong vênh cũng như việc hình thành và phát triển nấm mốc sương.

máy hút ẩm

Ngoài ra đối với mỗi một loại tài liệu, đồ vật cần bảo quản ở những khoảng nhiệt độ và độ ẩm khác nhau. Ví dụ như khi bảo quản các loại phim âm bản chúng ta cần duy trì nhiệt độ môi trường trong khoảng từ 13 – 21 độ C và độ ẩm từ 30 tới 40%, còn đối với các loại tranh vẽ và bản đồ thì phải bảo quản ở nhiệt độ 10 độ C và độ ẩm tương đối 30%.

Để đảm bảo được nhiệt độ và độ ẩm theo ý muốn chúng ta cần phải sử dụng máy hút ẩm công nghiệp. Máy hút ẩm công nghiệp hoạt động theo nguyên tắc hấp thụ hơi ẩm môi trường lưu trữ hoàn hảo cho tất cả các dạng đồ vật có giá trị, tài liệu và tác phẩm nghệ thuật trong các bảo tàng, thư viện.

Comments

comments

Share this post