Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng công nghệ tốt hơn?

máy hút ẩm

Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng công nghệ tốt hơn?

Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng công nghệ tốt hơn?

Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng công nghệ tốt hơn? Là một câu hỏi được khá nhiều khách hàng đặt ra bởi vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra một số công nghệ đang được sử dụng trong các máy hút ẩm trên thị trường hiện nay và môi trường sử dụng phù hợp với từng loại.

máy hút ẩm

Hiện nay trên thị trường các dòng máy hút ẩm công nghiệp sử dụng hai công nghệ trừ ẩm chính đó là: Công nghệ ngưng tụ lạnh và công nghệ hút ẩm bằng bánh xe rotor.

Máy hút ẩm công nghiệp loại ngưng tụ

Máy hút ẩm công nghiệp ngưng tụ lạnh sử dụng máy nén lạnh làm hạ nhiệt độ dàn lạnh để ngưng tụ hơi ẩm trong không khí. Hơi nước trong không khí sẽ được đi qua hệ thống làm lạnh và  ngưng tụ thành nước, sau đó không khí tiếp tục được đưa qua hệ thống làm nóng để triệt tiêu độ ẩm tuyệt đối và thổi ra môi trường cần hút ẩm không khí khô.

Ưu điểm của máy hút ẩm công nghiệp loại ngưng tụ là giá thành hợp lý, máy bền, dễ vận hành sử dụng, lắp đặt đơn giản, chi phí trong quá trình sử dụng thấp, máy kiểm soát độ ẩm nhanh. Tuy nhiên dòng máy này có nhược điểm là kiểm soát độ ẩm nằm trong khoảng từ 35%-80%, cùng giải nhiệt độ hoạt động từ 10 tới 42 độ C, và có sai số trong quá trình hoạt động..

Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng đông nghệ ngưng tụ được sử dụng phổ biến hơn và nó thường được dùng cho những khu vực, môi trường cần kiểm soát ẩm trên 35%, dùng phổ biến trong hầu hết các ngành công nghiệp.

máy hút ẩm

Hệ thống máy hút ẩm công nghiệp FujiE loại ngưng tụ sử dụng trong các xưởng sản xuất may mặc

Máy hút ẩm sử dụng công nghệ hút ẩm bằng bánh xe rotor (máy hút ẩm rotor)

máy hút ẩm

Công nghệ hút ẩm bằng bánh Rotor của máy hút ẩm công nghiệp

Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng công nghệ hút ẩm dạng bánh xe Rotor hút ẩm phức tạp hơn. Máy sẽ sử dụng bánh xe hút ẩm dạng tổ ong bên trong có chứa các hạt hấp phụ ẩm, các hạt này sẽ hập phụ độ ẩm trong không khí sau đó sẽ chuyển sang chu trình sấy để xả ẩm ra.

Máy hút ẩm công nghệ rotor có ưu điểm là kiểm soát độ ẩm rất chính xác giải kiểm soát ẩm rộng từ 5%-80%, máy có khả năng hoạt động tốt ở mọi điều kiện nhiệt độ và cho độ chính xác tuyệt đối. Nhược điểm của máy hút ẩm loại này là giá thành khá cao, lắp đặt phức tạp và chi phí cho quá trình sử dụng cũng cao hơn.

Với ưu điểm như vậy nên máy hút ẩm rotor phù hợp sử dụng cho những khu vực có độ ẩm cao và nhiệt độ trong không khí thấp. Loại máy này có công suất nhỏ nhưng độ chính xác trong hút ẩm cao máy rất phù hợp cho phòng thí nghiệm, vật liệu, ứng dụng cần độ khô tuyệt đối như khu vực chế tạo và bảo quản pin, ngành sản xuất dược phẩm, ngành sơn, các ứng dụng trong quốc phòng.…

máy hút ẩm

Máy hút ẩm rotor FujiE HM-WKM-1500P

Mỗi một loại máy hút ẩm công nghiệp sử dụng công nghệ hút ẩm khác nhau sẽ phù hợp với từng môi trường và chi phí đầu tư vì vậy chúng ta khó có thể đánh giá loại nào tốt hơn. Vì vậy để lựa chọn loại máy phù hợp quý vị cần tham khảo ý kiến của các kỹ thuật viên máy hút ẩm để họ khảo sát và tư vấn thực tế.

Comments

comments

Share this post