Vai trò của máy hút ẩm công nghiệp trong ngành chế biến gỗ

Vai trò của máy hút ẩm công nghiệp trong ngành chế biến gỗ

máy hút ẩm công nghiệp

Vai trò của máy hút ẩm công nghiệp trong ngành chế biến gỗ

Vai trò của máy hút ẩm công nghiệp trong ngành chế biến gỗ

Như chúng ta đã biết gỗ là vật liệu không thể thiếu trong đời sống của con người, nó được ứng dụng rất rộng rãi từ nội thất gỗ được làm tủ bếp, tủ quần áo, bàn ghế,  tủ kệ ti vi, cửa, giường ngủ. Trong xây dựng nó được làm thanh chịu lực, thanh đòn. Và yếu tố thời tiết quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng gỗ đó là độ ẩm của gỗ. Bởi vậy máy hút ẩm công nghiệp được rất nhiều đơn vị kinh doanh, sản xuất gỗ, đồ nội thất bằng gỗ sử dụng để kiểm soát độ ẩm.

máy hút ẩm công nghiệp

Cần kiểm soát độ ẩm trong các đơn vị chế biến gỗ

Lý do cần sử dụng máy hút ẩm công nghiệp trong ngành chế biến gỗ

Khi không kiểm soát được độ ẩm của những vật liệu bằng gỗ sau một thời gian chúng ta sẽ thấy nó bị biến dạng. Độ ẩm chính là yếu tố quyết định tới sự biến dạng đó ví dụ độ ẩm quá thấp sẽ gây tình trạng cong vênh của các đồ dùng bằng gỗ như tủ, cánh cửa… ngược lại độ ẩm trong không khí quá cao trên bề mặt những đồ vật này sẽ xuất hiện nấm mốc ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của  sản phẩm đó.

máy hút ẩm công nghiệp

Lý do cần sử dụng máy hút ẩm công nghiệp trong ngành chế biến gỗ

Chính vì vậy máy hút ẩm công nghiệp được các đơn vị kinh doanh, sản xuất gỗ sử dụng trong quá trình kiểm soát độ ẩm. Khi các sản phẩm gỗ đạt được độ ẩm cân bằng thì rất khó bị rạn nứt và biến dạng về sau.

Để tránh hiện tượng hút ẩm của sản phẩm sau khi sấy xong chúng ta cần chứa  ngày vào những kho chứa sử dụng máy hút ẩm bán công nghiệp độ ẩm điều khiển từ 40% – 55%.

Bên cạnh đó có một số sản phẩm cần độ ẩm an toàn trong quá trình vận chuyển sản phẩm phải được bao bọc bằng nylon cẩn thận và được trang bị kèm theo những bịch hút ẩm. Ngoài ra xuất hàng đi bằng container nhiều đơn vị còn đặt những bịch hút ẩm bên trong để tránh hiện tượng đọng sương bên trong container khi nhiệt độ bên ngoài xuống thấp.

Lợi ích khi sử dụng máy hút ẩm công nghiệp FujiE

Máy hút ẩm công nghiệp FujiE cho hiệu quả hút ẩm cao ở mức tiêu thụ năng lượng thấp

Máy cài đặt dễ dàng, dễ sử dụng

Máy hút ẩm công nghiệp FujiE có kích thước nhỏ gọn, có bánh xe dễ dàng di chuyển

Phù hợp với tất cả các yêu cầu hoạt động và tiêu chuẩn chất lượng của EU

Khi lắp đặt máy hút ẩm công nghiệp FujiE sẽ giúp các đơn vị giảm lượng sản phẩm bị hỏng

Tiết kiệm năng lượng

Tăng năng suất sản xuất, giảm chi phí bảo quản sản phẩm

Hình ảnh thực tế hệ thống máy hút ẩm công nghiệp FujiE tại các đơn vị sản xuất

Quý đơn vị nào đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống hút ẩm cho kho, xưởng chế biến gỗ hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua web fujie.com.vn để được tư vấn và khảo sát lắp đặt máy hút ẩm công nghiệp thực tế.

Comments

comments

Share this post